http://www.teakgold.com

Home

บทความ

gallery

Webboard

แผนที่ร้าน

วิธีการชำระเงินค่าสินค้า

รายชื่อลูกค้าที่สั่งซื้อ

admin

สถิติ

เปิดเว็บ31/03/2010
อัพเดท19/02/2019
ผู้เข้าชม4,307,917
เปิดเพจ10,225,176
การเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก
07 August, 2018 - 21:43. 

เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก

   ทุกวันนี้นั้นการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็ไม่ใช่จะเลือกแค่เพียงการใช้งานเท่านั้นนะครับ โดยรูปแบบและดีไซน์ต่างๆ ของอุปกรณ์ที่เราเลือกใช้ก็จะต้องมีความสวยงามและมีความหรูหราสามารถที่จะตอบโจทย์กับความต้องการของเราให้ได้ด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้คนรักบ้านนั้นสามารถที่จะเลือกใช้ชุดเฟอร์นิเจอร์กันได้ตรงกับรูปแบบนั่นเอง การเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก นั้นก็ควรที่จะดูสีสันของเนื้อไม้สัก ถ้าเป็นไม้สักทองก็จะมีลวดลายที่สวยงามทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับคนที่ชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์ไม้กันนั่นเอง

เคล็ดลับการเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ให้โดนใจ

   การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้นั้น ไม้ที่นำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์แต่ละชนิดก็มักจะมีความแตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับความแข็งแรงและการดีไซน์ที่สวยงาม โดยไม้สักนั้นถือเป็นไม้ที่มีราคาแพงและเกิดความคุ้มค่ากันเป็นอย่างมาก แถมยังเป็นไม้ที่ยังสามารถที่จะหาได้ยากอีกด้วย ถ้าหากใครที่ได้ไปครอบครองนั้นก็ย่อมจะต้องเสียเงินหลายบาทเช่นกัน การเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ให้โดนใจนั้นก็ไม่ได้ยากอะไรมากถ้าหากคนที่ไม่รู้จักเฟอร์นิเจอร์ไม้นั้น ก็อาจจะคิดว่าการเลือกใช้ไม้ใหม่นั้นก็ย่อมจะดีกว่าไม้เก่า แต่จริงๆ แล้วการเลือกชุด เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก นั้นก็ควรที่จะเลือกเป็นไม้สักแบบเก่า โดยเฉพาะไม้สักทอง ถือเป็นไม้สักที่มีลวดลายที่สวยงามเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าได้นำมาทำชุดเฟอร์นิเจอร์นั้นก็ย่อมจะสร้างความสวยงามให้กับชิ้นงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว นอกจากนี้การเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ก็จะทำให้เกิดความคงทนและความแข็งแรงเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะมีราคาที่สูงไปสักหน่อย แต่ในแง่ของการใช้งานและการขายต่อสู่ท้องตลาดนั้นมันสามารถที่จะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ขายต่อก็ได้ราคาสูงบางทีอาจจะอัพราคาก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้การเลือกใช้งานนั้นก็ควรที่จะเลือกให้ตอบโจทย์กับความต้องการด้วยนะครับ เพราะในปัจจุบันนี้ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ในบ้านเราก็มีให้เราสามารถที่จะเลือกซื้อกันได้เยอะมาก ดังนั้นเราก็ควรที่จะตรวจเช็คคุณภาพของเนื้อไม้ให้ดีๆ เสียก่อนว่าเป็นไม้สักชนิดไหน เมื่อได้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ถูกใจแล้วก็เดี๋ยวค่อยมาคุยเรื่องราคาอีกที เพราะยังไงถ้าเลือกเป็นชุดเฟอร์นิเจอร์ชนิดไม้ยิ่งถ้าเป็นไม้สักด้วยนั้นก็จะต้องทำใจกับเรื่องราคาสักหน่อยเพราะมันแพงจริงๆ อย่างที่บอกไปนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามเฟอร์นิเจอร์จะถูกหรือจะแพงยังไงก็ไม่ใส่สิ่งที่สำคัญนะครับ เพราะควรที่จะเลือกเอาที่พอใจ ให้อยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้และคุ้มกับเงินทุกบาทที่เราได้จ่ายไปกับการเลือกซื้อชุดเฟอร์นิเจอร์ไปนั่นเอง

 
มเหสักข์ ต้นสักที่ใหญ่ที่สุดในโลก
11 June, 2013 - 12:22. 

มเหสักข์  ต้นสักที่ใหญ่ที่สุดในโลก

            สักเป็นไม้ป่าเขตร้อน ซึ่งไทยเป็นหนึ่งในประเทศมีพื้นที่ปลูกสักพันธุ์ที่ดีอีกแห่งในโลก และต้นสักที่ใหญ่ที่สุดและอายุมากที่สุดในโลกถึง 1,500 ปี อยู่ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้รับชื่อพระราชทาน นามว่า มเหสักข์ ซึ่งขณะนี้ได้ขยายพันธุ์ต้นลูกและหลานไปทั่วทุกภาคของประเทศ หวังเพิ่มปริมาณต้นสักให้มากขึ้น
มเหสักข์ ภายในวนอุทยานต้นสักใหญ่ คือ ต้นสักที่ใหญ่ที่สุดและอายุมากที่สุดในโลก กว่า 1,500 ปี ลำต้นเส้นวงรอบ 10 เมตร 23 เซนติเมตร ใช้ 9 คนโอบโดยรอบ ขนาดความโต 1020 .7 เซนติเมตร ซึ่งเฉลี่ยโตขึ้นปีละ 1.3 เซนติเมตร ซึ่งถือว่าใหญ่กว่าพม่า ที่มีเส้นรอบวงเพียง 1 เมตร 30เซนติเมตร
            หลังสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรต้นสักใหญ่และทรงปลูกต้นสักเมื่อ ปี 2541 และทรงมีพระราชเสาวนีย์ให้บำรุงรักษาต้นสักใหญ่ให้มีอายุยืนนานตลอดไป หน่วยงานเกี่ยวข้องจึงช่วยกันดูแลรักษาต้นสักใหญ่ วางระบบน้ำหยดโดยรอบ 24 จุด กั้นพื้นที่ป้องกันการกระเทือนถึงราก รวมถึงศึกษาวิจัยในระยะยาว อดีตบริเวณป่าผืนนี้ ได้เปิดให้สัมปทานทำไม้ สังเกตุจากตอไม้สักขนาดใกล้เคียงที่ถูกตัด แต่มเหสักข์ได้รอดพ้นจากการทำไม้ เพราะเป็นโพรง ปัจจุบันมเหสักข์ ได้จัดทำ ดีเอ็นเอ เพื่อเพาะพันธุ์และอนุรักษ์พันธุกรรมพืช รวมถึงขยายสายพันธุ์พระราชทานให้เป็นสวนป่าเศรษฐกิจครบทั้ง 4 ภาค ทั่วประเทศ สักสยามินทร์ พ่อพันธุ์สักพระราชทานชั้นเยี่ยม ตั้งอยู่ที่หน้าที่ว่าการอำเภอลับแล อายุกว่า 100 ปี สัญนิษฐานว่า รัชกาลที่ 5 ทรงปลูกสักทั้ง 2 ต้น ไว้ที่ม่อนสามินทร์ เพื่อเป็นที่ระลึกขณะเสด็จประพาสเมืองลับแล เมื่อ พ.ศ.2444 ปัจจุบันสักสยามินทร์ได้ขยายพันธุ์ปลูกไปทั่วประเทศเช่นกัน
ขณะที่สถานการณ์ป่าสักของไทยขณะนี้ทั้งป่าธรรมชาติและป่าเอกชนเหลือเพียง 14 ล้านไร่เท่านั้น ซึ่งถือว่าอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องอนุรักษ์ให้เพิ่มปริมาณขึ้นให้กลับมาเป็นพืชเศรษฐกิจเหมือนเช่นอดีตที่มีถึง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ประเทศ ปัจจุบันไทยเป็นทั้งประเทศผู้ส่งออกและนำเข้าไม้สัก โดยสัดส่วนนำเข้ามากกว่าส่งออกถึง 400 ล้านบาท ส่วนหนึ่งเพราะไทยได้ยกเลิกสัมปทานป่าไม้ตั้งแต่ปี 2532 ขณะที่ประเทศอาเซียน ทั้งพม่าและลาว มีป่าสักมากกว่าไทย แต่ไทยก็ยังมี ผืนป่าสักธรรมชาติที่ใหญ่ลุ่มแม่น้ำปาย ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ป่าสักนวมินทรราชินี ซึ่งฟื้นตัวจากการทำสัมปทานไม้ในอดีต

3 ความคิดเห็น »
 
เตียงไม้สัก อพาร์ทเม้นท์ คอนโด
22 January, 2013 - 16:20. 
ส่งขอให้ลูกค้า อยู่จังหวัดปราจีนบุรีครับ จำนวนทั้งหมด เกือบๆ 80หลังครับ เป็นอพาร์เม้นท์สวยงามมากครับ ลงของ แยกชุดกันครับ  ตาลายเลยครับ ตอนขึ้รถมาไม่ได้แยกชุดครับ มาแยกทีหลัง  ("^___^") แยกชุดกันครับ  ตาลายตาลายครับ
» อ่านต่อ | 2 ความคิดเห็น »
 
จัดส่งเฟอร์นิเจอร์ไม้สักที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี วันที่ 9เวลา 9โมง
11 May, 2011 - 16:09. 
จัดส่งเฟอร์นิเจอร์ไม้สักที่หมู่บ้าน บ้านสวยน้ำใส หลังสถานีขนส่งสุราษ      
» อ่านต่อ | 3 ความคิดเห็น »
 
ส่งเฟอร์นิเจอร์ไม้สักที่ จังหวัดสงขลา
09 March, 2011 - 20:27. 
 -
» อ่านต่อ | 36 ความคิดเห็น »
 
พระที่นั่งวิมานเมฆ
06 November, 2010 - 09:35. 
 พระที่นั่งวิมานเมฆเป็นพระที่นั่งที่สร้างด้วย ไม้สักทอง ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นพระที่นั่งถาวรองค์แรกในพระราชวังดุสิต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นในพระราชวังดุสิต (ซึ่งในรัชสมัยของพระองค์เรียกว่า พระราชวังสวนดุสิต) ใน พ.ศ. 2444 โดยโปรดเกล้าฯ ให้รื้อพระที่นั
» อ่านต่อ | 4 ความคิดเห็น »
 
ประตูไม้สักแกะลวดลายปลาเงินปลาทอง
11 July, 2010 - 20:01. 

ประตูไม้สักแกะลายปลาเงินปลาทอง

ประตูไม้สักทอง แกะลายปลาเงินปลาทอง สวยงามเหมาะสำหรับประดับตกแต่งบ้าน และเสริมบารมีของท่านท่านด้วย

8 ความคิดเห็น »
 
คุณภาพของไม้
24 June, 2010 - 13:17. 
เป็นไม้สักแท้ 100% มีความชื้นไม้น้อยมากๆ คุณภาพเยี่ยม อยูในเขตกรุงเทพฯและปริมลฑลชมสินค้าได้ที่ร้าน ตามแผนที่ หรือโทร 085-1170076
 
 หัวข้อย้อนหลัง
 
 Update
 
 หมวดหมู่
 
 ค้นหา

 
view
view